Magento คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับ E-commerce

Magento คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับ E-commerce

รูปประกอบจาก freepik
                Magento คือระบบจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ (Content Management System หรือ CMS) อาจจะตีความง่ายๆว่าเป็นระบบหลังบ้านแบบสำเร็จรูปที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับการขายของออนไลน์โดยเฉพาะ ไม่ต้องเขียนโปรแกรมเอง ช่วยลดความยุ่งยาก สะดวกและไม่ต้องเสียเวลา คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์ของตัวเองได้เลย ไม่ว่าจะมีร้านค้าขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม จะมีทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะมีฟังก์ชันที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป  โดยระบบ Magento เป็นแบบ Open Source Software สามารถเขียน Plugin ฟังก์ชันอื่นๆเพิ่มเติมที่ร้านค้าต้องการเพื่อให้เชื่อมต่อกับระบบ ช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  เป็นการเปิดโอกาสให้พัฒนาได้เรื่อยๆ ซึ่งในส่วนนี้สามารถนำไปต่อยอดทำเงินได้เช่นกัน
รูปประกอบจาก freepik
Magento มีประโยชน์อย่างไรกับระบบ E-commerce เมื่อคุณทำการตลาดออนไลน์ การสร้างเว็บไซต์ร้านค้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะช่วยบ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์มากขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงถึงสิ่งที่ร้านค้าอยากให้ลูกค้าเห็น ที่ไม่ใช่แค่สินค้าที่วางขายหน้าเว็บ แต่รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ ความใส่ใจในขั้นตอนต่างๆในการใช้งานเว็บไซต์ เพราะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็น เปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ที่จะดึงดูดลูกค้า ช่วยให้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้า ยิ่งมีการออกแบบที่มีสไตล์มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ทันสมัย ใช้งานง่าย เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น ก็จะเกิดการซื้อซ้ำเรื่อยๆ ร้านค้าสามารถออกแบบเว็บโซต์ของตัวเองได้ โดยสามารถเซ็ตระบบหลังบ้านได้ตามที่ต้องการ ซึ่ง Magento ก็มีประโยชน์กับธุรกิจออนไลน์ได้หลากหลายขึ้นอยู่กับการใช้งาน
 • ออกแบบเว็บไซต์ในแบบที่ต้องการ สามารถพัฒนาต่อยอดได้เรื่อยๆ เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคในช่วงนั้นๆ
 • สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ร้านค้ามีตัวตนเชื่อถือได้ ลูกค้าจดจำได้ง่ายขึ้น
 • มีความทันสมัย สั่งซื้อได้สะดวกรวดเร็วในไม่กี่ขั้นตอน เพียงแค่เลือกสินค้าใส่ตะกร้า
 • มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ การจัดส่งได้ในลิ้งเดียว
 • มีฟังก์ชันพิเศษสำหรับการจัดโปรโมชั่น ช่วยส่งเสริมการขาย ส่งผลให้มีฐานลูกค้าที่เติบโตขึ้นเป็นวงกว้าง
 • หากร้านค้ามีระบบสมาชิก ลูกค้าก็จะได้รับสิทธิพิเศษ มีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น
 • เชื่อมต่อกับระบบอื่นๆของแบรนด์ได้ เพื่อการใช้งานที่ครบวงจร
 • รูปประกอบจาก freepik

  Magento สามารถพัฒนาระบบและต่อยอดได้หลากหลายตามที่ร้านค้าต้องการ ซึ่งการเพิ่มเติมในฟังก์ชันต่างๆ อาจจะมีความซับซ้อนมากขึ้น ทำออกมาได้ไม่ดีพอตรงต่อความต้องการ ในส่วนนี้จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญ หรือมีระบบที่รองรับได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าระบบ Fulfillment จะช่วยให้ร้านค้าทำงานได้ง่ายขึ้น การออกแบบเว็บไซต์จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่มีข้อมูลที่พร้อม  ต้องการให้เว็บไซต์ออกมาในรูปแบบไหน ก็สามารถวางแพลนกับทีมได้เลย ร้านค้าไม่ต้องเสียเวลามานั่งศึกษาหาข้อมูลนานๆ ก็จะยิ่งทำให้ทุกอย่างล่าช้า หากใช้งานด้วยระบบครึ่งๆกลางๆ ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าจะต้องส่งผลถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ในระยะยาว เมื่อมีระบบรองรับที่ดี นอกจากภาพลักษณ์แบรนด์ที่ดีขึ้น ฐานลูกค้าก็มากขึ้น ช่วยส่งผลดีให้กับร้านค้าในทุกๆด้าน

  สนใจใช้บริการ fulfillment สามารถติดต่อได้ที่

  Tel: 02-278-2900
  Line @dpxecommerce
  Email : ar@dpxecommerce.com
  วันจันทร์-ศุกร์ 08.30-17.00 และวันเสาร์ 08.30-16.00

  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อสอบถามค่าบริการและขอรับคำปรึกษา

  Fulfillment service No.1 of DPX e-commerce

  ผู้ให้บริการ fulfillment  ชั้นนำ ของประเทศไทย การันตีด้วยการทำงานมาตรฐานระดับโลก และลูกค้าชั้นนำมากมาย เชื่อมต่อครบทุกแพลตฟอร์มชั้นนำ

  ติดต่อเรา

  60 อาคาร dpx ซอยอารีย์ 5 เหนือ
  ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท
  เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
  จันทร์ – ศุกร์ 8.30-17.00
  เสาร์ 8.30 – 16.00

  Tel: 02-278-2900
  Fax: 02-278-2600
  Email: ar@dpxecommerce.com