อยากส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศให้ถูกที่สุด ต้องรู้อะไรบ้าง

อยากส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศให้ถูกที่สุด ต้องรู้อะไรบ้าง

H1 อยากส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศให้ถูกที่สุด ต้องรู้อะไรบ้าง

ธุรกิจขายของออนไลน์กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ความต้องการในการส่งออกสินค้าไปทั่วทุกมุมโลกก็สูงขึ้นตามมา ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งสินค้าไปต่างประเทศจึงแสวงหาบริการขนส่งที่สะดวก รวดเร็ว และมีความน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม ปัจจัยอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ผู้ประกอบการเลือกใช้บริการขนส่งนั้น ๆ คือ ราคาขนส่งที่ถูก แต่การจะส่งของไปต่างประเทศครั้งหนึ่ง ต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยกันเลยทีเดียว แล้วอย่างนี้ ถ้าอยากส่งสินค้าไปต่างประเทศราคาถูกต้องรู้อะไรบ้าง? บทความนี้สรุปไว้ให้แล้ว

การส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ มีกี่ช่องทาง

H2 การส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ มีกี่ช่องทาง

การส่งสินค้าไปต่างประเทศมีทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ส่งต้องการให้สินค้านั้น ๆ ถึงมือผู้รับช้าหรือเร็ว

การส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ มีกี่ช่องทาง

H2 การส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ มีกี่ช่องทาง

บริการส่งของไปต่างประเทศของไปรษณีย์ไทย เป็นทางเลือกที่ง่ายและใกล้ตัวที่สุด มีค่าจัดส่งไม่สูงมาก เหมาะกับการส่งสินค้าที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และไม่แตกหักง่าย

ไปรษณีย์ไทย

บริการส่งของไปต่างประเทศของไปรษณีย์ไทย เป็นทางเลือกที่ง่ายและใกล้ตัวที่สุด มีค่าจัดส่งไม่สูงมาก เหมาะกับการส่งสินค้าที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และไม่แตกหักง่าย

บริษัทเอกชน

บริษัทขนส่งเอกชนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการส่งสินค้าขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ ไปต่างประเทศ ซึ่งบริษัทเอกชนแต่ละที่ เช่น FedEx, DHL จะมีอัตราค่าบริการไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ขนาด หรือปริมาตรของสินค้านั้น ๆ

การส่งสินค้าไปต่างประเทศประกอบไปด้วยการขนส่ง 3 แบบ

H3 เครื่องสำอาง (Imported Cosmetics For Sale)
 1. Airmail
  เป็นการส่งของทางเครื่องบินตลอดเส้นทางจากที่ทำการต้นทางสู่ที่ทำการปลายทาง ยกเว้นพื้นที่ที่ไม่มียานพาหนะทางอากาศสำหรับการขนส่ง (ใช้การขนส่งภาคพื้นต่อแทนเพื่อไปยังที่ทำการปลายทาง)
 2. Economy Air : SAL
  เป็นวิธีการขนส่งที่ผสมผสานระหว่างทางอากาศและทางบก กล่าวคือ การส่งของระหว่างประเทศจะใช้ยานพาหนะทางอากาศ ส่วนการขนส่งภายในประเทศจะใช้วิธีขนส่งภาคพื้นผ่านทางบก หรือทางน้ำแทน
 3. Surface Mail
  เป็นวิธีการขนส่งทางภาคพื้นทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งเป็นวิธีที่สินค้าจะถึงมือผู้รับช้าที่สุดในบรรดาการส่งทั้งหมดที่กล่าวมา

ส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

H2 ส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

เมื่อต้องการส่งสินค้า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ ระยะทางการขนส่ง น้ำหนัก รวมถึงขนาดของพัสดุที่จะส่ง ซึ่งทั้งสามปัจจัยดังกล่าวมีผลต่อราคาขนส่ง

ระยะทางในการขนส่ง

ระยะทางยิ่งไกล ยิ่งต้องใช้เวลามากในการขนส่งสินค้า ดังนั้น การส่งด่วนทางอากาศมีต้นทุนสูง ค่าขนส่งจึงสูงตามมาด้วย

น้ำหนักและขนาดของพัสดุ

นอกจากราคาขนส่งจะคิดตามระยะทางแล้ว ก็คิดตามขนาดและน้ำหนักด้วย ซึ่งอาจจะคิดตามน้ำหนักจริง หรือตามปริมาตรก็ได้

ขั้นตอนในการส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ

H2 ขั้นตอนในการส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศ
 • เลือกประเทศปลายทางที่ต้องการจะส่งสินค้า
 • คำนวณน้ำหนักของพัสดุกับการส่งแต่ละรูปแบบ ส่งแบบไหนเสียค่าใช้จ่ายมากน้อยเท่าไร
 • เตรียมพัสดุใส่กล่อง กรอกที่อยู่ผู้ส่งและผู้รับให้เรียบร้อยแล้วปิดเทปให้แน่น
 • นำพัสดุไปส่งที่ขนส่ง และแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าต้องการส่งพัสดุแบบไหน 
 • ชำระเงิน และติดตามสถานะพัสดุที่ส่งจนถึงปลายทาง

เคล็ดลับในการส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศให้ประหยัด

H2 เคล็ดลับในการส่งสินค้าด่วนไปต่างประเทศให้ประหยัด

การส่งสินค้าไปต่างประเทศ มีราคาที่สูงกว่าการส่งสินค้าในประเทศเป็นปกติ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำให้การส่งสินค้าของคุณประหยัดขึ้นได้ด้วย 3 เคล็ดลับนี้

เลือกขนาดกล่องให้พอดี

H3 เลือกขนาดกล่องให้พอดี

อย่างแรก ให้คุณเลือกกล่องพัสดุที่มีขนาดพอดีกับสินค้า ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะขนาดของกล่องก็มีผลต่อราคาที่คุณต้องจ่ายเช่นกัน และหากคุณมีพัสดุหลายกล่อง ใช้บริการรวมพัสดุไว้ในกล่องใหญ่กล่องเดียวจะทำให้ค่าขนส่งถูกกว่า

แพ็คสินค้าให้มิดชิด

H3 แพ็คสินค้าให้มิดชิด

เมื่อนำสินค้าลงกล่องเป็นที่เรียบร้อย คุณต้องแพ็คกล่องหรือหีบห่อให้มิดชิด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขนส่ง หากพัสดุมีน้ำหนักมากและหากกล่องที่ใช้เป็นแบบฝาประกบ ให้ติดเทปเป็นรูปตัว H ทั้งด้านบนและด้านท้ายเพื่อให้รับน้ำหนักของได้ดีขึ้น

เปรียบเทียบราคาขนส่งทุกเจ้า

H3 เปรียบเทียบราคาขนส่งทุกเจ้า

สามารถเปรียบเทียบขนส่งแต่ละเจ้าว่าขนาดสินค้าและน้ำหนักที่คุณต้องการส่งไปยังประเทศนั้น ๆ มีราคาต่างกันมากน้อยเพียงใด และเลือกขนส่งที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด 

DPX เรามีบริการขนส่งสินค้า รวมถึงเชื่อมต่อกับเครือข่ายขนส่งชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ เช่น ไปรษณีย์, DHL, Flash, Kerry และ Nim Express ในราคาที่ถูกกว่า โดยจะมีการรวมน้ำหนักปริมาตร ยิ่งคุณส่งมาก ก็ยิ่งประหยัดมาก

สรุป

H2 สรุป

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะส่งสินค้าไปต่างประเทศ และหากคุณสนใจจะส่งสินค้าไปต่างประเทศราคาถูกกับ DPX E-Commerce เรามีบริการขนส่ง รวมไปถึง Fulfillment ที่ให้บริการในรูปแบบของคลังสินค้า มีระบบ เก็บ-แพ็ค-ส่ง ช่วยให้ผู้ประกอบการทำธุรกิจสะดวกและไร้กังวล สอบถามค่าบริการได้ที่นี่!

Fulfillment service No.1 of DPX e-commerce

ผู้ให้บริการ fulfillment  ชั้นนำ ของประเทศไทย การันตีด้วยการทำงานมาตรฐานระดับโลก และลูกค้าชั้นนำมากมาย เชื่อมต่อครบทุกแพลตฟอร์มชั้นนำ

ติดต่อเรา

60 อาคาร dpx ซอยอารีย์ 5 เหนือ
ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท
เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
จันทร์ – ศุกร์ 8.30-17.00
เสาร์ 8.30 – 16.00

Tel: 02-278-2900
Fax: 02-278-2600
Email: ar@dpxecommerce.com