การส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale ต้องรู้อะไรบ้าง

การส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale ต้องรู้อะไรบ้าง

H1 การส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale ต้องรู้อะไรบ้าง

การนำเข้าสินค้าและส่งสินค้าทางเครื่องบิน เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับธุรกิจที่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับสินค้า ระยะทาง และเวลา เช่น สินค้าที่ต้องส่งเร่งด่วน สินค้าชิ้นใหญ่ สินค้ามูลค่าสูง รวมไปถึงสินค้าจำนวนมากที่อาจนำมาซึ่งค่าส่งที่สูงลิ่ว ดังนั้น การส่งของต่างประเทศ DHL ในราคา Wholesale จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก่อนที่จะไปดูการส่งแบบ Wholesale มาดูกันก่อนว่าการส่งสินค้าทางเครื่องบินมีกี่ประเภท

การส่งของทางเครื่องบิน (Air Cargo) มีกี่ประเภท

H2 การส่งของทางเครื่องบิน (Air Cargo) มีกี่ประเภท

การส่งของทางเครื่องบิน เป็นทางเลือกการส่งของสำหรับสินค้าที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศก็ตาม ซึ่งการส่งของทางเครื่องบินมี 6 ประเภท ดังนี้

1. สินค้าทั่วไป

H3 - 1. สินค้าทั่วไป

สินค้าทั่วไป คือสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้าย หรือการเก็บรักษาก็ตาม เช่น เสื้อผ้า หรือของใช้ทั่วไป

2. สินค้าอันตราย

H3 - 2. สินค้าอันตราย

สินค้าหรือวัตถุอันตราย คือสินค้าที่มีคุณสมบัติที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์และทรัพย์สิน ซึ่งการขนส่งสินค้าประเภทนี้จะทำได้โดยจำกัดปริมาณ และบรรจุสินค้าตามที่ระบุไว้ในระเบียบปฏิบัติว่าด้วยการขนส่งสินค้าอันตรายเท่านั้น เช่น ดินปืน สารเคมีต่าง ๆ เป็นต้น

3. สินค้ามีค่า

H3 - 3. สินค้ามีค่า

สินค้ามีค่ามีหลายประเภท ประกอบด้วย ทองคำหรือทองคำขาว สินค้าที่มีราคาเพื่อการขนส่งเกิน 1000 เหรียญสหรัฐต่อน้ำหนักรวม 1 กิโลกรัม ธนบัตร ตั๋วเงิน บัตรเครดิต อัญมณี เป็นต้น ซึ่งสินค้าประเภทนี้จะต้องมีการดูแลอย่างรัดกุม หีบห่อที่ใส่จะต้องแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

4. สินค้าเน่าเสียได้ง่าย

H3 - 4. สินค้าเน่าเสียได้ง่าย

ของสดหรือสินค้าที่เน่าเสียง่าย คือสินค้าที่มีอายุเวลาจำกัด สามารถเน่าเปื่อยหรือบูดได้ง่าย เช่น เนื้อสัตว์ สินค้าประเภทนม ผักและผลไม้ เป็นต้น ซึ่งการขนส่งสินค้าประเภทนี้จะต้องมีการเตรียมการล่วงหน้า เช่น มีการสำรองระวางบรรทุก รวมถึงติดป้าย “ของสดเสียง่าย” ไว้ด้วย

5. สินค้ามีชีวิต

H3 - 5. สินค้ามีชีวิต

สินค้ามีชีวิตหรือสัตว์มีชีวิต เป็นการขนส่งอีกหนึ่งประเภทที่ต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพของสัตว์ กรงที่ใช้ในการขนส่งจะต้องสะอาดและกันน้ำรั่วซึมได้เป็นอย่างดี พร้อมติดป้าย “สัตว์มีชีวิต” ไว้ให้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม สัตว์ที่กำลังท้องแก่ ไม่สามารถนำเข้าระบบขนส่งได้

6. สินค้าแบบด่วนพิเศษ

H3 - 6. สินค้าแบบด่วนพิเศษ

สินค้าแบบด่วนพิเศษ คือสินค้าที่ต้องเร่งมอบให้แก่ผู้รับอย่างเร่งด่วน และจะต้องไปถึงมือผู้รับไวกว่าขนส่งปกติ ซึ่งอาจจะใช้เวลาภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือ 1-3 วันเท่านั้น

ส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL คิดราคาอย่างไร

H2 ส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL คิดราคาอย่างไร

ตัวแปรที่กําหนดเรทค่าส่ง DHL ต่างประเทศ คือระยะทาง น้ำหนักและขนาดของชิปเมนต์ (Shipment) 

  • ระยะทาง: ระยะทางจากจุดเริ่มต้นถึงจุดหมายปลายทางมีผลต่ออัตราค่าขนส่ง ยิ่งระยะทางมาก ก็ยิ่งต้องใช้เชื้อเพลิงสูง จึงทำให้การส่งสินค้าไปต่างประเทศมีราคาสูง
  • ขนาดของชิปเมนต์: คิดตามน้ำหนักจริง (กิโลกรัม หรือน้ำหนัก) เชิงปริมาตรและขนาดของชิปเมนต์ คำนวณได้โดยสูตร ( ( ยาว x กว้าง x สูง เป็นเซนติเมตร ) / 6,000 ) x จำนวนพัสดุ

ทำไมต้องส่งสินค้าทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale

H2 ทำไมต้องส่งสินค้าทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale

การส่งของไปต่างประเทศ DHL แบบ Wholesale จะมีราคาที่คุ้มค่ากว่า เนื่องจากสามารถส่งสินค้าได้ในปริมาณมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีการส่งสินค้าครั้งละหลาย ๆ ชิ้น การส่งแบบ Wholesale จึงเป็นรูปแบบการส่งที่ตอบโจทย์

ส่งของทางเครื่องบินกับ DPX

H2 ส่งของทางเครื่องบินกับ DPX

หากคุณกำลังหาทางเลือกในการส่งสินค้าทางเครื่องบินที่ราคาสมเหตุสมผล ทาง DPX มีบริการส่งผ่าน DHL ให้ในราคาที่ถูกกว่า เพราะสามารถรวมน้ำหนักปริมาตร Volume Weight ได้มากกว่า

สรุปบทความ

H2 สรุปบทความ

การส่งของทางเครื่องบินผ่าน DHL ในราคา Wholesale เป็นทางเลือกการขนส่งสำหรับผู้ที่ต้องการให้สินค้าไปถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็วในราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่ง DPX E-Commerce สามารถเป็นตัวช่วยให้สินค้าที่คุณต้องการส่งมีราคาที่ถูกลง รวดเร็วและได้มาตรฐานความปลอดภัยสูง

Fulfillment service No.1 of DPX e-commerce

ผู้ให้บริการ fulfillment  ชั้นนำ ของประเทศไทย การันตีด้วยการทำงานมาตรฐานระดับโลก และลูกค้าชั้นนำมากมาย เชื่อมต่อครบทุกแพลตฟอร์มชั้นนำ

ติดต่อเรา

60 อาคาร dpx ซอยอารีย์ 5 เหนือ
ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท
เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
จันทร์ – ศุกร์ 8.30-17.00
เสาร์ 8.30 – 16.00

Tel: 02-278-2900
Fax: 02-278-2600
Email: ar@dpxecommerce.com